cau lo xien 2 mb_Không thể bỏ qua sự thiếu minh bạch củaột số nềnảng gây quỹ

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-24 18:00

 Làm thế nào để giải tỏa "rắc rối tăng trưởng" của nền tảng gây quỹ từ thiện trực tuyến, thiếu công khai và minh bạch thông tin, mối quan hệ pháp lý không rõ ràng, thiếu sự phối hợp hiệu quả

 ● Đằng sau sự phát triển nhanh chóng của hoạt động từ thiện trực tuyến, mối quan hệ pháp lý giữa các tổ chức từ thiện và nền tảng thông tin gây quỹ, nhà tài trợ và người thụ hưởng chưa rõ ràng và các vấn đề như không công bố thông tin đầy đủ và minh bạch của một số nền tảng gây quỹ từ thiện trực tuy▼▷ến sẽ kéo theo.

 ● Để thực sự cải thiện cơ chế xem xét và trách nhiệm giải trình, nó không thể được thực hiện đầy đủ chỉ bởi nền tảng mà phải hợp tác với các bộ phận liên quan và các lực lượng xã hội để thiết lập một mạng lưới xác minh thông tin liên kết và cung cấp hỗ trợ thông tin cơ bản cho các cá nhân trong mạng tìm ki▷☆=■ếm sự trợ giúp thông qua các phương tiện kỹ thuật. Thiết lập bảo mật mạnh mẽ hơn

 ● Khó khăn trên thực t■▷ế là đối với một "nền tảng dịch vụ Internet hỗ trợ cá nhân khi bị bệnh hiểm nghèo" thương mại, xây dựng các kênh thông tin cho những người tìm kiếm sự trợ gi●◆▪úp và các nhà tài trợ, thực sự không có hạn ch●△…●ế cụ thể hơn theo khuôn khổ pháp lý hiện hành

 □ phóng viên Triệu Lệ Dĩnh

 □ Xing Yiming, một thực tập sinh của tờ báo của chúng tôi

 "Tỷ lệ quyên góp trực tuy-•▷ến trong tổng số tiền quyên góp xã hội ở nước này đã tăng từ 0,4% năm 2013 lên 4,1% năm -△▷2019." Vào ngày 3◇☆◇-1 tháng ▲◁◆•10, Hiệp hội An sinh xã hội Trung Quốc đã công bố "Báo cáo phát triển từ thiện trực tuy□★ến của Trung Quốc" (sau đây gọi là báo cáo), Dữ liệu trên đã được ti△◆▲ết lộ.

 Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ Internet di động và các phương thức thanh toán di động ngày càng hoàn thiện, cùng với tầm nhìn cao đẹp “ngăn chặn những người mắc bệnh hiểm nghèo đột ngột trở nên nghèo khó” và “chia sẻ than củi cho những gia đình không may”, hoạt động từ thiện trực tuyến đã tăng lên nhanh chóng 。cau lo xien …•…2 mb

 Tuy nhiên, đằng sau sự phát triển nhanh chóng, mối quan hệ pháp lý giữa các tổ chức từ thiện và nền tảng thông tin gây quỹ, nhà tài trợ và người thụ hưởng chưa rõ ràng; một số nền tảng gây quỹ từ thiện trực tuy▲▲ến thiếu công bố thông tin và thi◁▲○-ếu minh bạch. Làm thế nào để cải thiện hệ thống luật và quy định và tăng cường kỷ luật tự giác của ngành để từ thiện trực tuy□△○▲ến có thể thực sự mang lại từ thiện kịp thời đã trở thành tâm điểm chú ý của công ch…•úng.

 Sự gia tăng nhanh chóng của hoạt động từ thiện trực tuy…▽△◁ến

 Vùng xám không thể bị bỏ qua

 Nền tảng gây quỹ bệnh hiểm nghèo đã phát triển nhanh chóng trong ▼◆◁●5 năm kể từ khi nổi lên vào năm ★▼20■▪★▲14.

 Báo cáo đề cập rằng khả năng huy động các ngu△…ồn từ thiện trực tuy•●ến tiếp tục tăng lên. Trong ba năm qua, tốc độ tăng trưởng hàng năm của số tiền quyên góp được thông qua các nền tảng gây quỹ trên Internet đều trên ▪○■20%. Năm 201-▲■★9, số tiền quyên góp trực tuyến đã vượt quá ○-5,4 tỷ nhân dân tệ, tăng 68% so với năm trước.

 Hoạt động từ thiện trực tuyến đã hoạt động xuất sắc trong việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp lớn và tham gia vào các chi★☆ến lược phát triển quốc gia. Trong cuộc chiến chống lại đại dịch vương miện mới, tất cả các thành phần xã hội đã quyên góp được 1,8□☆▲67 tỷ nhân dân tệ thông qua Internet và số người tham gia đạt ▪●49,5○△■•4 triệu người. Nhiều dịch vụ từ thiện được thực hiện trực tuyến một cách có trật tự.

 Tuy nhiên, khi quy mô người dùng nền tảng tìm ki▽•••ếm sự trợ giúp mở rộng, cùng với những hạn ch☆=ế như khả năng xem xét và sàng lọc người khác của nền tảng còn hạn ch▼○○▽ế và việc thiếu các phương tiện hiệu quả để xác minh tình trạng tài sản gia đình của người tìm ki★▽▽ếm, nền tảng huy động vốn cộng đồng của mạng lưới bệnh nghiêm trọng vẫn phải đối mặt với các tranh chấp về niềm tin. Đặc biệt, sự cạnh tranh giữa các nền tảng khác nhau ngày càng trở nên gay gắt. Một số hiện tượng cạnh tranh luẩn quẩn như "quét tòa nhà để gây quỹ" và tranh giành người gây quỹ giữa các nền tảng khác nhau đã lấn át sự yêu thích và tin tưởng của công chúng ở một mức độ nhất định và đưa ngành phát triển. Đến bóng tối.

 Báo cáo chỉ ra rằng hoạt động từ thiện trực tuyến có một số vấn đề trong thực tế. Ví dụ: mối quan hệ pháp lý giữa các tổ chức từ thiện và nền tảng thông tin gây quỹ, nhà tài trợ và người thụ hưởng không rõ ràng; một số nền tảng gây quỹ từ thiện trực tuyến không công khai và minh bạch thông tin; một số nền tảng trực tuy▷…■■ến đan xen các hoạt động thương mại với các hoạt động tương trợ hoặc từ thiện. Các chính sách hiện hành còn mơ hồ, các bộ phận liên quan thiếu sự phối hợp hiệu quả trong việc giám sát hoạt động từ thiện trực tuyến.

 Ngày 19/▷◁●=10/…-20△☆●1○☆…▽8, cuốn sách tự điều chỉnh ngành đầu tiên ra đời. Ba nền tảng trợ giúp bệnh tật cá nhân chính-Aixincai, Yixincai và Didiqian đã cùng phát hành "Đề xuất tự kỷ luật về nền tảng dịch vụ Internet cho hỗ trợ bệnh hiểm nghèo cá nhân" và "Công ước tự kỷ luật về nền tảng dịch vụ Internet cho hỗ trợ bệnh hiểm nghèo cá nhân" (sau đây gọi là Công ước tự điều chỉnh phiên bản 1.0).

 Vào ngày 18 tháng 8 năm 2020, hội nghị phát hành và lễ ký k★◁●◁ết phiên bản 2.0 của "Công ước Tự kỷ luật về Nền tảng Dịch vụ Internet dành cho Trợ giúp Cá nhân Bệnh hiểm nghèo", do Bộ Nội vụ chủ trì, đã được tổ chức tại Bắc Kinh. Bốn nền tảng bao g•…◇▪ồm Chip tình yêu, Chip dễ dàng, Chip giọt nước và 360 Chip bệnh hiểm nghèo đã ký vào quy ước và đề xuất tự kỷ luật.

 Theo Zhang Lingxiao, cố vấn pháp lý của Liên đoàn từ thiện Trung Quốc, về mặt nội dung của các điều khoản, phiên bản 2.0 của Công ước tự điều chỉnh đã bổ sung thêm nhiều nghĩa vụ và các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát rủi ro cho các bên trong nền tảng so với phiên bản ……▽=1.0 của Công ước tự điều chỉnh. Ví dụ: ngoài các quy định ban đầu, nền tảng nên vận động cho các cá nhân tìm kiếm sự trợ giúp kết nối với các tổ chức từ thiện công cộng, tăng cường việc xem xét trước thông tin tìm ki…●ếm sự trợ giúp, xây dựng hệ thống công khai thông tin tìm kiếm sự trợ gi☆◆△úp, chống lại các tin đ••ồn và cường điệu hành vi ác ý và thi▷▪•ết lập danh sách đen gồm những người gây quỹ không đáng tin cậy, phiên bản △☆2.0 của Công ước Tự điều chỉnh Để giải quy▷□▽…ết vấn đề rằng các nhà tài trợ cá nhân có dễ dàng thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin, nghĩa vụ giám sát của nền tảng đã được tăng lên và trong việc sử dụng quỹ sau khi hoàn thành việc gây quỹ, các hạn chế đối với người nhận quỹ giải cứu đã được thêm vào để đảm bảo sự an toàn của quỹ và Đáp ứng mong muốn quà tặng. Đối với những người có hạn ngạch cao và thiếu công bố thông tin, hãy cố gắng gửi tiền cho các tổ chức y tế càng nhiều càng tốt, hoặc sử dụng quỹ theo đợt để đảm bảo rằng ch▷-□úng được sử dụng cho mục đích y tế càng nhiều càng tốt.

 "Phiên bản ▲●•2.0 của Công ước tự điều chỉnh dựa trên phiên bản -▼◇◇1.0 của Công ước tự điều chỉnh, đáp ứng mọi vấn đề của dư luận trong hai năm qua, tương đương với việc giải quyết các thực tiễn quản lý thiếu chặt chẽ đằng sau nhiều vấn đề nóng nổi lên trong hai năm qua." Ví dụ, Tao Chuanjin, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phúc lợi Xã hội của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, cho bi--▽■ết chẳng hạn, để tăng tính minh bạch thông tin và tính đối xứng thông tin, phiên bản 2.0 của Công ước Tự điều chỉnh chỉ rõ rằng thông tin phải phản ánh tình hình kinh tế của nơi ở của người tìm ki▲▷•ếm, bao gồm thu nhập từ lương, bất động sản và các sản phẩm tài chính.

 Tranh cãi về số dư quyên góp

 Quy ước làm rõ lợi nhuận ban đầu

 Vào tháng 1 năm 2020, Wu Huayan, người chỉ nặng 4★☆■▼3 kg, đã ra đi. Cô từng bị giới truyền thông cho rằng "chỉ tiêu hai tệ để ăn uống, tằn tiện để chữa bệnh cho anh trai".

 Cái chết của Wu Huayan lại gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi về chủ đề "trợ giúp cá nhân". Trung tâm Cứu trợ Thương xót Trẻ em, đã quyên góp được 1 triệu nhân dân tệ cho quỹ từ thiện và giọt nước của Wu Huayan, được cư dân mạng báo cáo rằng khoản đóng góp chỉ là △□▼☆20.000 nhân dân tệ; đã phát động "Hành động bảo vệ chim én" trên Douyin và quyên góp được hơn 40 Tài khoản quyên góp 10.000 nhân dân tệ của Đài Phát thanh và Truyền hình Chiết Giang "thích nghe tin tức" cũng bị đặt nghi vấn.

 Điều mà dư luận quan tâm hơn cả là trong số hơn 1 triệu nhân dân tệ quyên góp, chỉ có 20.000 nhân dân tệ được dùng để chữa trị cho Wu Huayan, số tiền khác đã đi đâu?

 Cuối cùng, theo đúng tinh thần của thông báo từ Bộ Dân sự, Hiệp hội Trẻ em Trung Quốc đã quyết định trả lại toàn bộ số tiền …◇100•●▲4△-9•☆▪◇77,28 nhân dân tệ đã quyên góp được cho Wu Huayan vào ngày ◇▪●△20 tháng 1.

 Trên thực tế, một tình huống tương tự đã xảy ra ngay từ năm 1995.

 Năm đó, Yang Xiaoxia đến từ tỉnh Sơn Đông mắc một căn bệnh hiếm gặp và đã nhận được △●870.000 nhân dân tệ quyên góp từ những người đam mê trên khắp đất nước trong vòng một tháng. Vào thời điểm đó, mức lương trung bình hàng tháng của người Trung Quốc chỉ vài trăm nhân dân tệ, và 870.000 nhân dân tệ rõ ràng là một con số thiên văn. Nhưng ngay sau đó, gia đình Yang Xiaoxia đã đề xuất dùng một phần số tiền quyên góp được để mua hạt giống và phân bón. Nhiều nhà tài trợ gọi gia đình của Yang Xiaoxia là "những kẻ dối trá" và yêu cầu trả lại đầy đủ số tiền cứu trợ, và một số nhà tài trợ yêu cầu số tiền này phải được trao cho những người có nhu cầu tương tự.

 Vào thời điểm đó, Trung Quốc vẫn chưa thi=▷▼ết lập cơ chế từ thiện. Yang Xiaoxia và người giám hộ của mình, đại diện của chính quyền quê hương của Yang Xiaoxia và đại diện của Bệnh viện Đa khoa Quân khu Bắc Kinh đã ký "Thỏa thuận quản lý và sử dụng các quỹ cứu hộ Yang Xiaoxia", đưa việc quản lý quỹ điều trị đi vào quy định của pháp luật.

 Theo thống kê các khoản chi của Yang Xiaoxia, số dư quỹ từ thiện là 4○◇50.000 nhân dân tệ. Sau đó, một bệnh nhân nặng đã quỳ xuống trước mặt cha mẹ của Yang Xiaoxia, cầu xin họ phân bổ tiền làm từ thiện. Trong một thời gian, nhiều phương tiện truyền thông trên khắp đất nước đã thảo luận về việc sử dụng các khoản quyên góp, và CCTV cũng tổ chức một cuộc thảo luận về "phải làm gì với số dư của các khoản đóng góp".

 Năm 199△=○7, Yang Xiaoxia đã chuyển số tiền quyên góp còn lại là 4★◆▷50.000 nhân dân tệ cho Quỹ Soong Ching Ling để thành lập "Quỹ Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học dành cho Trẻ em và Các bệnh khó khăn." Dư luận dần lắng xuống.

 Sau khi cá nhân yêu cầu giúp đỡ, số tiền huy động được vẫn còn lại, điều này luôn gây ra tranh chấp.

 Phiên bản 2.0 của quy ước tự điều chỉnh nêu rõ rằng đối với những người nhận nhận tiền cứu trợ quyên góp, vẫn còn thặng dư sau khi được sử dụng để điều trị bệnh hiểm nghèo và các mục đích khác, và rõ ràng rằng phương thức xử lý là trả lại nhà tài trợ theo cách tương tự và nên được thực hiện trong giai đoạn đầu. Khi một người đưa ra yêu cầu trợ giúp trên nền tảng, một thỏa thuận sẽ được thực hiện. N▲△ếu các nhà tài trợ và những người tìm kiếm sự giúp đỡ dự định quyên góp số tiền còn lại cho các tổ chức từ thiện và các mục đích khác, họ sẽ trưng cầu ý kiến ​​của các nhà tài trợ thông qua công khai.

 Khép lại kẽ hở trong giám sát pháp luật

 Cải thiện cơ ch☆▼ế xem xét và giải trình

 Vào ngày 6 tháng 1★□○•1 năm 201•▲▽9, trường hợp tranh chấp đầu tiên của quốc gia này phát sinh từ một căn bệnh cá nhân nghiêm trọng trên mạng cần sự trợ giúp đã được tuyên tại Tòa án Triều Dương, Bắc Kinh. Tòa án phát hiện rằng người quảng bá gây quỹ là ông Mo đã che giấu tài sản của mình và các khoản trợ cấp xã hội khác và biển thủ số tiền gây quỹ theo mục đích đã thỏa thuận. Trong phiên sơ thẩm, ông Mo được lệnh phải trả lại tổng số tiền 1▲◆◇▲5□▪=▲3.136 nhân dân tệ và trả tiền lãi tương ứng.

 Tòa án cũng gửi tư vấn tư pháp cho Bộ Dân sự và Công ty TNHH Công nghệ Bảo hiểm Tương hỗ Giọt nước Bắc Kinh (sau đây gọi là Chip Giọt Nước), đề nghị thúc đẩy pháp luật liên quan, tăng cường kỷ luật tự giác của ngành, và thi•☆◇□ết lập hệ thống quản lý và công khai chia quỹ gây quỹ, hệ thống giám sát lưu ký của bên thứ ba và các tổ chức y t-•ế Cơ ch●★△◆ế chuyển quỹ hai chiều, ... tăng cường hiệu quả công tác giám sát, quản lý và sử dụng kinh phí gây quỹ từ thiện.

 Là nguyên đơn của vụ kiện này, người có liên quan phụ trách chip Waterdrop đã nói rõ sau phán quyết rằng bệnh cá nhân trực tuy■●○ến tìm kiếm sự giúp đỡ đã trở thành một phần quan trọng trong hoạt động trợ giúp xã hội của Trung Quốc. Hành vi bất thường sẽ ảnh hưởng đ△▷ến lòng tin của các nhà tài trợ đối với sự giúp đỡ xã hội. Chỉ bằng cách tăng cường kỷ luật và cải thiện bản thân Luật được thúc đẩy bởi hai bánh xe, vì vậy những cá nhân đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ những căn bệnh nghiêm trọng có thể được chuẩn hóa càng sớm càng tốt.

 Dư luận đặt câu hỏi là ngay cả khi quá trình kiểm toán chip giọt nước hoàn tất và cơ chế kiểm soát rủi ro liên tục được nâng cấp, nó vẫn phải đối mặt với một vấn đề: gây quỹ tích lũy hơn •■●☆20 tỷ nhân dân tệ, trung bình khoảng ◁•470 triệu nhân dân tệ mỗi tháng (dữ liệu từ nhà quan sát (Net) Nền tảng thương mại mà tình yêu quyên góp tràn vào cũng nên được điều chỉnh và hạn chế?

 Nó có nên được điều chỉnh? Ai sẽ giám sát? Làm thế nào để giám sát? Điều này có thể yêu cầu câu trả lời.

 Ông Tao Chuanjin phân tích rằng, trước hết, giám sát thực sự là một quá trình do công chúng lựa chọn, gi▪•úp công chúng có thêm thông tin và đáp ứng đầy đủ quyền được biết của họ. Nó được gọi là hoàn thiện cơ ch☆○▼▷ế lựa chọn xã hội, và nó cũng là sự giám sát tốt nhất Thứ hai, kỷ luật tự giác của ngành cũng là một loại giám sát, bởi vì nền tảng và công chúng có điểm cùng thắng trong hoạt động. Công chúng cũng được lợi, nếu không tự giác làm tốt thì đôi bên cùng khổ.

 "Nền tảng sẽ có động lực cố hữu để thực hành kỷ luật tự giác trong ngành, đồng thời nó cũng có thể sử dụng sự trợ giúp của bên thứ ba để đạt được kỷ luật tự giác", Tao Chuanjin nói.

 Tao Chuanjin tin rằng chìa khóa là phát hiện ra các vấn đề trong quá trình thực hiện dần dần việc giám sát và cung cấp sự giám sát trong việc thực hiện hoạt động. Ví dụ: các nền tảng huy động vốn cộng đồng có hàng chục tỷ đô la tiền mỗi năm. Trên thực tế, điều cần thiết hơn là sự giám sát của một điểm cụ thể trong lĩnh vực tài chính, chẳng hạn như việc quản lý các quỹ của bên thứ ba và hệ thống kiểm tra hoàn hảo.

 "Từ góc độ nền tảng, để thực sự cải thiện cơ ch■=ế rà soát và cơ ch▽◆ế giải trình, bản thân nền tảng không thể được thực hiện đầy đủ. Vì vậy, làm thế nào để hợp tác với các bộ phận liên quan và các lực lượng xã hội để thiết lập một mạng lưới xác minh thông tin liên k…-●▲ết, thông qua các phương tiện kỹ thuật, Cung cấp hỗ trợ thông tin cơ bản cho các cá nhân trực tuyến đang tìm kiếm sự trợ giúp và thiết lập các đảm bảo an ninh mạnh mẽ hơn là một vấn đề cấp thiết. Về vấn đề này, chúng tôi đã thấy những nỗ lực mà các nền tảng khác nhau hy vọng sẽ thực hiện trong phiên bản ▷▼◇•1.0 và 2.0 của Công ước tự điều chỉnh. "

 Zhang Lingxiao cũng thẳng thắn nói rằng, về mặt luật pháp, hành vi quyên góp trực tuyến để giúp đỡ cá nhân là hành động quyên góp có nghĩa vụ theo luật dân sự và không được đưa vào danh mục "quyên góp từ thiện". Bất kể là đối với các bộ phận liên quan hay các nền tảng trực tuy…◁•ến, đối tượng chịu trách nhiệm giám sát chưa rõ ràng, cơ ch▷…★ế giám sát chưa hoàn thiện và các quy tắc giám sát chưa hoàn thiện. Công bố thông tin, trách nhiệm nền tảng, giám sát quỹ, v.v. tạo thành một "gói" các quy định cụ thể, thúc đẩy và giám sát tính tự giác của ngành, đồng thời tăng cường trừng phạt chung đối với các hành vi không trung thực.

 [Chỉnh sửa: Ye Pan]

cau lo xien 2 mb_Không thể bỏ qua sự thiếu minh bạch của một số nền tảng gây quỹkeo nha cai caiTuyến Bangkok Metro Blue Linehính thức thông xe, Quốc vươ

Kích hoạt sự tò mò! 中科院办了一场“跨界”科普盛会新华社北京11月1日电(记者董瑞丰)“化学家的‘阿拉丁神灯’来了!”舞台中央,身着白大褂、头戴护目镜的Chuyên gia nước ngoài nói thông thạo tiếng phổ thông, nâng cốc lên, bong bóng đột ngột vỡ ra. "Wow -" một âm thanh cảm thán vang lên từ khán giả. Đây là một cảnh trong sự kiện Lễ hội Khoa học lần thứ 3 của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc. Nhà khoa học đại chúng nổi tiếng là “cà phê lớn” và giáo sư ưu tú của Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh, Dai Wei, đã mang đến chương trình thí nghiệm khoa học “Những cuộc phiêu lưu hóa học”, khiến hàng trăm trẻ em và người lớn đến xem phải vỗ tay rào rào. Ngày 31 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11, Viện Thực vật học Bắc Kinh, Viện Khoa học Trung Quốc

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='2cs86'></tfoot>

   <i id='em0ys'><tr id='w22o2'><dt id='wwky4'><q id='uq66e'><span id='ua0oo'><b id='ocoi'><form id='f7l5'><ins id='gs8q8'></ins><ul id='2qwe'></ul><sub id='uwcq'></sub></form><legend id='88w0'></legend><bdo id='46g0'><pre id='IM4oh'><center id='4mcs6'></center></pre></bdo></b><th id='e8wa'></th></span></q></dt></tr></i><div id='24uwa'><tfoot id='gqou6'></tfoot><dl id='tll1'><fieldset id='02gi'></fieldset></dl></div>
   <legend id='q0mk'><style id='3eguK'><dir id='sia0c'><q id='p7Fn'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>